Chính sách giao hàng

1. Phạm vi, thời gian và phí giao hàng:

Hyggee cung cấp dịch vụ giao hàng trên toàn quốc, bao gồm 63 tỉnh thành. Thời gian của đơn hàng được tính từ lúc HYGGEE hoàn tất việc xác nhận đơn hàng đến khi nhận được hàng, không kể các ngày lễ, Thứ 7 và Chủ Nhật. Thời gian giao hàng thông thường từ 2-10 ngày làm việc, tùy thuộc vào khu vực địa lý và tình hình giao thông.

Đối tác vận chuyển Tiêu Chuẩn: Giao Hàng Nhanh (GHN), SPX Express (SPX) và J&T Express. Đối tác vận chuyển Hỏa Tốc: Be, Grab, XanhSM, Ahamove.

Phí giao hàng Tiêu Chuẩn  và thời gian dự kiến vui lòng tham khảo biểu phí ước tính bên dưới:

Khu vực Phí Thời gian giao hàng dự kiến
Nội thành HCM 18,000đ 1-4 ngày
Ngoại thành HCM 18,000đ 1-5 ngày
Nội vùng 30,000đ 3-7 ngày
Liên vùng 40,000đ 3-10 ngày
Giao hàng hỏa tốc Tùy thuộc vào cước phí lúc đặt. Chỉ áp dụng Nội thành Hồ Chí Minh. Không áp dụng Thứ 7, CN và Ngày Lễ.

Chính sách miễn phí giao hàng sẽ được áp dụng theo chương trình ưu đãi của từng thời điểm và được HYGGEE Việt Nam thông báo trên website. Phí giao hàng (nếu có) sẽ được tính và giá trị đơn hàng khi khách hàng thanh toán.

Lưu ý: Thời gian giao hàng có thể kéo dài hơn dự kiến do ảnh hưởng bởi tình hình thiên tai, dịch bệnh, hoặc các tình huống bất khả kháng khác. Trong trường hợp đó, HYGGEE Việt Nam sẽ liên hệ và cập nhật tình hình cho bạn trong thời gian sớm nhất.

2. Xem hàng và đồng kiểm:

Các đơn hàng được đặt qua www.hyggeevietnam.com sẽ được áp dụng chính sách “Mở hộp và đồng kiểm trước khi nhận hàng.” Khách hàng được khuyến khích mở kiện hàng kiểm tra để kiểm tra trước khi thanh toán đầy đủ cho nhân viên giao hàng. Đối với các đơn hàng đã đồng kiểm và phát hiện lỗi nhưng không khiếu nại với nhân viên giao hàng, HYGGEE Việt Nam rất tiếc vì không thể hỗ trợ hoàn trả.

(*) Bạn chỉ được kiểm tra về mặt ngoại quan của sản phẩm xem sản phẩm có đúng như bạn đã đặt hàng không? Số lượng, màu sắc có giống với mô tả không? Sản phẩm có bị bể vỡ, móp méo trong quá trình vận chuyển không? Việc kiểm tra sẽ không bao gồm mở seal (niêm phong) riêng của sản phẩm (gây ảnh hưởng đến tem dán niêm phong, bao bì sản phẩm, …) hay kiểm tra sâu (sử dụng thử, …).

Trong trường hợp khách hàng không thực hiện đồng kiểm khi nhận hàng, HYGGEE Việt Nam khuyến khích khách hàng chụp lại kiện hàng khi nhận từ nhân viên giao hàng và quay video quá trình mở kiện hàng để làm bằng chứng nếu có tranh chấp về sau.

Nếu bạn không hài lòng hoặc có vấn đề về sản phẩm, bạn vui lòng liên hệ với HYGGEE Việt Nam qua fanpage facebook HYGGEE Việt Nam; Instagram @hyggeevietnam hoặc email trong vòng 24 giờ (không tính Thứ 7, Chủ Nhật và Ngày Lễ) kể từ khi nhận hàng. Quý khách lưu ý, sau khoảng thời gian này, HYGGEE Việt Nam sẽ không hỗ trợ bất kỳ trường hợp khiếu nại nào khác.

Email: hello@hyggeevietnam.com. Thời gian làm việc: THỨ 2- THỨ 6: 08:00-17:00 | NGHỈ TRƯA: 12:00-13:00 | TRỪ THỨ 7, CN VÀ NGÀY LỄ.